SẢN PHẨM HÓA CHẤT
Thuốc bảo vệ thực vật sinh học tại TP Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 14/5/2015 - Xem: 2101
 

Thuốc bảo vệ thực vật sinh học dẫn được nhà nước khuyến khích sử dụng thay thế cho thuốc hóa học bởi ít độc hại hơn và an toàn cho môi trường cũng như sức khỏe con người. Trên thế giới, các nước đã chuyển dần hết sang nông nghiệp canh tác hữu cơ hoặc sinh học, nhưng ở nước ta vẫn còn tình trạng lạm dụng thuốc trừ sâu hóa học. Điều đó thật đang buồn!

Thuốc bảo vệ thực vật sinh học là gì ?

Thuốc bảo vệ thực vật sinh học là những chế phẩm sinh học, được nghiên cứu và sản xuất từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ thảo dược hay các chủng vi sinh vật được nuôi cấy trong nhiều môi trường dinh dưỡng khác nhau theo phương pháp thủ công, bán thủ công hoặc lên men công nghiệp.

Do ít độc với các loài thiên địch nên thuốc sinh học duy trì được sự cân bằng sinh học trong tự nhiên (cân bằng giữa thiên địch và sâu hại), ít gây ra tình trạng bùng phát sâu hại.

Thuốc bảo vệ thực vật sinh học tại TP Vinh Nghệ An

Nhờ đặc điểm ít độc với người, nhanh phân hủy trong tự nhiên, ít để lại dư lượng độc trên nông sản, đồng thời có thời gian cách ly ngắn nên rất phù hợp sử dụng cho các nông sản yêu cầu có độ sạch cao như các loại rau, chè…

Một đặc điểm nổi bật nữa là nguyên liệu sản xuất thuốc BVTV sinh học có nguồn gốc từ tự nhiên, luôn sẵn có, phổ biến mọi lúc, mọi nơi, nguồn khai thác dễ và vô tận. Hơn nữa có thể sử dụng bằng những phương pháp đơn giản nhất ở quy mô nhỏ, không dùng đến quy mô công nghiệp như ra đồng thu thập các sâu bị chết vì nấm bệnh, về nghiền nát trong nước rồi phun lên cây để trừ sâu.

Một số loại cây như thuốc lào, thuốc lá, rễ thuốc lá, hạt xoan… thu về băm nhỏ và đập nát ngâm lọc trong nước để phun cũng rất có hiệu quả.

Tuy nhiên, nhược điểm của thuốc bảo vệ thực vật sinh học là hiệu quả khá chậm, cần điều kiện bảo quản khắt khe hơn. Nhưng vì lợi ích sức khỏe cho cả con người, môi trường và động vật thì các bất lợi trên có thể khắc phục được.

Ngày nay, xã hội ngày càng tiên tiến, con người càng yêu cầu cao về nguồn gốc thực phẩm, cần an toàn cho sức khỏe. Hơn nữa, các nông sản xuất khẩu ra nước ngoài nếu không đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm sẽ không thể xuất khẩu đi. Vì vậy, chúng ta cần thay đổi lối canh tác nông nghiệp của mình để bắt kịp thời đại.

<< Sản phẩm hóa chất >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Công Ty TNHH Dịch Vụ Thái Sơn
CS 1: Số 50 Nguyễn Duy Trinh - P. Hưng Dũng - Tp Vinh
CS 2: Số nhà 190 Trường chinh - P. Lê Lợi - Tp Vinh
Điện thoại: 0967.099.933 - 0912.341.227 (Mr Sơn)
Website: http://dietcontrungnghean.com

Facebook chat

0967.099.933