DỊCH VỤ
Nạo vét thông tắc cống hố ga tại TP Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 26/9/2015 - Xem: 2004
 

Thông tắc cống là gì? Câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc của bạn cùng một số kinh nghiệm khắc phục tắc cống thoát nước từ thợ thông cống chuyên nghiệp chia sẻ.

Thông tắc cống là gì?

Các đường ống thoát nước trong nhà thường hay bị tắc nghẽn do nhiều nguyên nhân gây ra như: tắc cống do rác thải rơi vào đường ống, tắc cống do xác động vật, tắc cống do đường ống lâu ngày bị rỉ rét… nhưng đa số là do chất thải trong quá trình sinh hoạt thải ra đường ống thoát nước, lâu dần sẽ tích tụ thành các mảng bám khiến các đường ống nước bị tắc. Để xử lý vấn đề đường ống nước bị tắc nhiều người thường tự tìm kiếm cách thông tắc cống tại nhà hoặc thuê thơ thông tắc cống nghẹt đến nhà để khơi thông.

Nạo vét thông tắc cống hố ga tại TP Vinh Nghệ An

Thông tắc cống là quá trình làm cho đường ống nước không còn bị tắc. Ngày nay nghề thông tắc cống đã và đang được rất nhiều người lựa chọn để xây dựng và phát triển dưới nhiều hình thức khác nhau. Trước khi sử dụng dịch vụ thông tắc cống bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm tự khắc phục tắc cống thoát nước từ thợ thông cống chuyên nghiệp chia sẻ dưới đây:

Một số kinh nghiệm tự thông tắc cống nghẹt tại nhà

1. Kinh nghiệm lấy vật cản trong đường ống ra ngoài bằng máy lò xo thông tắc pipe cleaner:

Trong quá trình sinh hoạt, rửa chén bát, tắm gội… chúng ta vô tình làm rơi một vật gì đó vào trong cống thoát nước. hay bồn cầu làm cho đường ống bị tắc nghẽn. Với trường hợp này bạn có thể sử dụng máy lò xo thông tắc pipe cleaner để lấy các vật cản ra ngoài:

Nạo vét thông tắc cống hố ga tại TP Vinh Nghệ An

Bước 1: Dùng tay vặn lỏng con nằm ở đầu lò xo để ta có thể dễ dàng kéo dây lò xo ra

Bước 2: Từ từ để dây lò xo vào trong đường ống đang bị nghẹt bởi vật cản

Bước 3: Đẩy lò xo cho đến khi lò xo bị dội lại tải chỗ đã uống cong của ống, thường rất khó để nói hết được sự khác biệt giữa chổ uống cong và chổ bị nghẹt. Bạn phải có sự kiên nhẫn, đầu lò xo sẽ đẩy cặn bã ra khỏi ống nhanh thôi.

Bước 4: Khi cảm thấy đầu lò xo đã chạm tới vật cản, ta dùng tay xiết chặt con ốc ở đầu lò xo lại.

Bước 5: Cầm vào tay quay và quay để đầu lò xo bám vào vật cản, khi ta thấy lò xo đã bám chắc vào vật cản thì lúc đó kéo dây lò xo ra khỏi ống cống. Những vật cản sẽ được lò xo lấy ra ngoài. Nếu kéo lò xo không ra vì nó thường mắc kẹt ở những chổ uốn cong, thì bạn cần vặn con óc ở đầu lò xo lại, vừa quay kết hợp với động tác kéo ra cho việc di chuyển của lò xo dễ dàng qua khỏi các khúc uốn cong, mà vẫn bám chặt vào được vật cản (cần quay lò xo theo hướng kim đồng hồ).

Bước 6: Lặp lại quá trình cho đến khi thấy đường ống đã được thông vật cản đã hết. Cuối cùng tháo và rửa lò xo.

2. Kinh nghiệm thông tắc cống bằng nước sôi

Trong một số trường hợp đường ống bị tắc nghẽn nhẹ do các chất thải hữu cơ gây ra (thức ăn thừa, dầu mở bám đóng trong đường óng với số lượng ít), ta có thể hoàn toàn sử dụng nước sôi để thông tắc cống bằng cách thực hiện như sau:

Nạo vét thông tắc cống hố ga tại TP Vinh Nghệ An
  • Bước 1: đun sôi 3, 4 lít nước nóng.
  • Bước 2: Đổ thẳng trực tiếp nước sôi xuống cống, đổ nhiều lần cho đến khi cống được thông, khi đổ ta cần chia thơi gian cứ đợt sau cách đợt đầu 10 – 15 giây.

Nước nóng có công dụng làm mềm nhũn và tan rã các chất thải hữu cơ như thức ăn thừa, dầu mỡ bên trọng đường ống, kết hợp với áp lực nước có thể sẽ giúp đẩy được các chất thải và mảng bám tra bên ngoài.

3. Kinh nghiệm thông tắc cống nghẹt bằng nước rửa bát

Nếu như đường ống nhà bạn bị tắc do việc các hóa chất tẩy rửa bị khô cứng bám vào thành ống thì bạn có thể áp dụng cách thông tắc cống bằng nước rửa bát như sau:

  • Bước 1: Bạn lấy 1 bát dầu rửa chén cho vào nồi 2- 3 lít nước rồi đun sôi. Qúa trình này sẽ tạo ra được một loại dung dịch thông tắc cống hiệu quả.
  • Bước 2: Đổ dung dịch vừa đung sôi thằng xuống đường ống bị tắc. Lặp lại 2 3 lần cho đến khi đường ống được thông. Khi đổ ta cần chia thời gian đợt sau cách đợt trước 10 – 15 giây.

4. Kinh nghiệm thông tắc cống bằng dụng cụ câu rác

Sử dụng một đoạn dây thép có lưỡi móc câu (bạn có thể tự chế dụng cụ bằng một chiết móc quần áo bằng sắt nhé) cho vào đường ống thoát nước đang bị tắc. Tiếp theo bạn cần thực hiện các động tác kéo đầu móc lên xuống nhiều lần nhằm lấy sạch vật cán đang tích tụ trong đường ống.

Kinh nghiệm thông tắc cống bằng dụng cụ câu rác

Cách thông cống này đặc biệt có hiệu quả với những nguyên nhân gây tắc cống do tóc rụng, thức ăn thừa, vật dụng vệ sinh cá nhân…

5. Thông tắc cống bằng hóa chất

Bạn cần lựa chọn một loại hóa chất khơi thông cống rãnh an toàn và hiệu quả như chất thông cống chuyên dụng ecosock. Đây là một sản phẩm có nguồn góc xuất xứ từ Mỹ với thành phân là những hợp chất có tác dụng cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép chủ yếu là bazo nên đma bảo an toàn khi sử dụng.

Với việc thông tắc cống bằng hóa chất ecosock bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn được ghi trên bao bị sản phẩm nhé!

Nếu bạn đã thực hiện tất cả những cách thông tắc cống ở trên mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề, do đường ống của nhà bạn bị tắc quá nặng thì hay liên hệ với Công ty Thông Hút bể phốt Hà Nội 1, qua đường dây nóng 0975743230. Chúng tôi sẽ có mặt sau 15 – 20 phút để giải quyết mọi vấn đề đường ống bị tắc của gia đình bạn.

<< Dịch vụ >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Công Ty TNHH Dịch Vụ Thái Sơn
CS 1: Số 50 Nguyễn Duy Trinh - P. Hưng Dũng - Tp Vinh
CS 2: Số nhà 190 Trường chinh - P. Lê Lợi - Tp Vinh
Điện thoại: 0967.099.933 - 0912.341.227 (Mr Sơn)
Website: http://dietcontrungnghean.com

Facebook chat

0967.099.933