DỊCH VỤ
Xử lý thu gom rác thải, chất thải sinh hoạt
Tin đăng ngày: 22/6/2022 - Xem: 1764
 

Trong xã hội hiện nay, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của con người dã và đang làm phát sinh ra lượng lớn rác thải với nhiều chủng loại và các thành phần khác nhau. Nếu chất thải, rác thải không được thu gom và xử lý đúng quy định thì không chỉ làm mất vẻ mỹ quan môi trường, mà những loại rác thải, chất thải nguy hại còn mang đến những tác hạn khôn lường. Vì thế nên, xử lý thu gom chất thải, rác thải nguy hại là những việc làm cần thiết. Cần được các cơ quan nhà nước quan tâm, đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhằm đem lại hiệu quả xử lý và bảo vệ môi trường.

Hồ sơ thu gom rác thải nguy hại là một trong những hồ sơ môi trường cần thiết. Được lập ra nhằm đưa ra phương án xử lý, quy tình thu gom chất thải, rác thải nguy hại.

Xử lý thu gom rác thải, chất thải sinh hoạt

Rác thải bao gồm:

☢️ Rác thải công nghiệp

⚠️ Rác thải huy hại

♻️ Rác thải sinh hoạt

🔖 Căn cứ Luật Bảo vệ Môi trường ngày 23 tháng 6 năm 2014

🔖 Căn cứ Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Bảo vệ Môi trường.

🔖 Căn cứ Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24 tháng 4 năm 2015 của Chính phủ về Quản lý thất thải và phế liệu

🔖 Căn cứ nghị định số 21/2013/NĐ-CP ngày 04 tháng 03 năm 2013 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài nguyên và Môi trường

🔖 Theo đề nghị của Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường và Vụ trưởng Vụ Pháp chế

🔖 Bộ trường Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư về quản lý chất thải nguy hại.

Xử lý thu gom rác thải, chất thải sinh hoạt

Chất thải nguy hại là gì?
Chất thải, rác thải là vật chật được thải ra từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt hoặc các hoạt động khác

Chất thải nguy hại là chất thải chứa yếu tốt độc hại, phóng xạ, lây nhiễm, dễ cháy hay dễ nổ. Những chất gây ngộ độc hoặc có độc tính nguy hại khác. Những loại chất thải nguy hại cần có phương án xử lý đặc biệt, công nghệ cao, kỹ thuật xử lý đặc biệt hơn các loại chất thải khác.

Phân loại chất thải nguy hại.
Rác thải nguy hại từ công nghiệp: Phần lớn các chất thải nguy hại công nghiệp xuất phát từ các ngành nghề sản xuất đặc trưng như: dệt nhuộm, mực in, sản xuất hóa chất và một số ngành nghề theo quy định. Các chất thải này chưa kim loại nặng, dung môi hữu cơ – vô cơ khó phân hủy, tính độc cao.

Chất thải y tế: là chất thải phát sinh từ các nghiệp vụ y tế như bơm kim dính máu, hóa chất tẩy rửa – khử trùng, sản phẩm từ khâu phẫu thuật, các chất phóng xạ, phim X-quang,…

Quản lý chất thải là quá trình phòng ngừa, giảm thiểu, giám sát, phân loại, thu gom, vận chuyển, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải

Đối tượng thực hiện thu gom và xử lý chất thải nguy hại
Tất các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, cá nhân trong nước hoặc tổ chức, cá nhân nước ngoài có hoạt động liên quan đến chất thải nguy hại.

Quy trình
Phân loại chất thải nguy hại tại cơ sở

Thu gom – vận chuyển chất thải

Xử lý chất chất thải:

Chất thải nguy hại là loại rác thải đòi hỏi quá trình xử lý khá phức tạp. Nó yêu cầu cả chủ nguồn thải và đơn vị xử lý phải có giấy tờ, chứng nhận đủ điều kiện xử lý.

👉 Tái chế rác thải: các loại rác thải nguy hại có thể tái chế như bao nilon, rác thải điện tử

👉 Phương pháp nhiệt: Sử dụng các lò đốt để xử lý chất thải rắn thành dạng lỏng, khí, rắn (tro, xỉ) và tỏa nhiệt

👉 Phương pháp hóa lý: phương pháp hóa học được dùng để làm thay đổi dính chất và thành phần của chất thải nguy hại. Phương pháp vật lý dùng để tách pha rắn, lỏng, khí để xử lý chất thải nguy hại thành các hợp chất không nguy hại hoặc ít nguy hại hơn. Phương pháp này thường dùng dể xử lý nước thải, bùn thải.

👉 Phương pháp sinh học: sử dụng các vi sinh vật để phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong chất thải ở điều kiện hiếu khí và kỵ khí. Sản phẩm của quá trình hiếu khí là CO2 và H2O. Còn đối với quá trình xử lý kỵ khí sẽ cho ra sản phẩm phần lớn là CH4, ngoài ra còn có CO2, H2O, NH3, N2, H2S.

👉 Phương pháp chôn lấp: phương pháp này áp dụng cho một số loại chất thải như xỉ tro, bùn thải,.. Mỗi hố chôn tương ứng với một loạt chất thải nguy hại đã được quy định. Chất thải sau khi được đổ đầy sẽ được phủ chống thấm, đầm nén lớp đất mặt sau đó đổ một lớp bê tông để cách ly chất thải với môi trường. Phần nước rỉ từ chất thải nguy hại tiếp tục được thu gom để đưa đi xử lý.

Công ty CP TV Môi Trường Và Chứng nhận Crs Vina chuyên thực hiện các dịch vụ xử lý thu gom chất thải huy hại.
Đầy đủ năng lực pháp lý hoạt động với đội ngũ nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm cùng phương tiện hiện đại. Sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn các công tác quản lý môi trường khi Quý doanh nghiệp cần.

<< Dịch vụ >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Công Ty TNHH Dịch Vụ Thái Sơn
CS 1: Số 50 Nguyễn Duy Trinh - P. Hưng Dũng - Tp Vinh
CS 2: Số nhà 190 Trường chinh - P. Lê Lợi - Tp Vinh
Điện thoại: 0967.099.933 - 0912.341.227 (Mr Sơn)
Website: http://dietcontrungnghean.com

Facebook chat

0967.099.933